DƯỢC NAM HÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DƯỢC LIỆU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN GACP-WHO

DƯỢC NAM HÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DƯỢC LIỆU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN GACP-WHO

DƯỢC NAM HÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DƯỢC LIỆU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN GACP-WHO08/10/2021

Trong 4 ngày từ 12/10/2021 đến 16/10/2021, Cục quản lý Y học cổ truyền – Bộ Y tế đã thẩm định vùng dược liệu sản xuất theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Công ty CP Dược phẩm Nam Hà cho cây dược liệu Cát Cánh tại xã Y Tý, huyện Bát Xát và xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Nhằm thực hiện hoá chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo nguồn cung dược liệu sạch và từng bước vươn ra thị trường quốc tế, Dược phẩm Nam Hà đã chủ động đầu tư xây dựng và phát triển bền vững nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu đầu vào, một mắt xích quan trọng trong việc sản xuất ra sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.

Đoàn thẩm định của Cục quản lý Y học cổ truyền – Bộ Y tế làm việc với nông hộ vùng trồng dược liệu tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

Tính đến nay, Công ty CP Dược phẩm Nam Hà đã phát triển và xây dựng thành công khu trồng dược liệu 10 hecta tại huyện Bát Xát và huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai theo hướng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới). Nguyên liệu đạt chuẩn là một tiêu chí rất quan trọng làm nên chất lượng các sản phẩm của Dược Nam Hà. Vì thế, yêu cầu đối với nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm của Dược Nam Hà là vô cùng khắt khe.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thuần – Nguyên Phó Giám đốc viện Dược liệu, Bộ Y tế cho biết: “Việc Công ty CP Dược phẩm Nam Hà phát triển vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn này là một sự nỗ lực rất lớn. Dược liệu đạt chuẩn GACP là xu hướng phát triển tốt của Công ty để bảo đảm chất lượng của các sản phẩm ra thị trường”.

Theo tổ chức Y tế Thế giới, đối với dược liệu trong điều trị bệnh thì tiêu chuẩn GACP chính là tiêu chuẩn khắt khe nhất cần được đảm bảo. Các loại dược liệu này sẽ được phát triển trong môi trường sống đúng chuẩn, tuân thủ các yêu cầu về thổ nhưỡng, nhiệt độ, nguồn nước, phân bón, độ ô nhiễm… Đặc biệt, quá trình trồng trọt, thu hái và chế biến dược liệu đều được thực hiện theo quy trình khép kín, một chiều, đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng, chuẩn mực từ nông trường đến nhà máy.

Đoàn làm việc tại Nhà máy chế biến dược liệu

Vùng trồng dược liệu của Dược Nam Hà tại Lào Cai được đoàn thanh tra đánh giá cao vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí GACP-WHO. Dược liệu đảm bảo thành phần dược tính, hoạt chất (hoạt chất trong củ cát cánh cao gấp đôi so với Dược điền Việt Nam 5), không chứa tạp chất, không tồn dư các hoá chất gây hại cho cơ thể. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng đạt tiêu chuẩn, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như góp phần bảo tồn nguồn dược liệu quý của Việt Nam. Đồng thời, giúp phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân địa phương trong vùng dự án.

Thuốc ho Bổ phế Nam Hà sản phẩm được sản xuất từ nguồn dược liệu sạch hướng đến đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Hơn 6 thập kỷ qua, thuốc ho Bổ phế Nam Hà  luôn là lựa chọn đầu tay trong dòng thuốc ho thảo dược của mỗi gia đình, giúp giảm ho, tiêu đờm nhanh; bảo vệ toàn diện sức khỏe hô hấp. Là thuốc ho Bổ phế lâu đời nhất Việt Nam, thương hiệu Bổ phế Nam Hà liên tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: Thương hiệu Quốc gia, Giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, và  nhiều năm liền được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Tổng đài: 18001155

Email: info@namhapharma.com

Điện thoại: 18001155
(0228) 3644650

DƯỢC NAM HÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DƯỢC LIỆU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN GACP-WHO

DƯỢC NAM HÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DƯỢC LIỆU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN GACP-WHO08/10/2021

#Tin tức - Sự kiện

Tìm kiếm