NAMHAPHARMA tham dự Hội nghị Doanh Nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước”

Ngày 29/04/2016, tại hội trường Thống Nhất – Dinh độc lập, đã diễn ra hội nghị “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
Tham gia sự kiện này, còn có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương… và có khoảng 300 đại biểu đại diện cho doanh nghiệp dân doanh, 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 20 hiệp hội doanh nghiệp như: AmCham. EuroCham, Phòng Thương mại Hàn Quốc, Nhật Bản, … Ngoài ra tại điểm cầu 62 tỉnh thành phố trên cả nước có khoảng 50 đến 100 đại diện doanh nghiệp tham dự.
(Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị)
Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà – Namhapharma là một trong 300 Doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ mời tham dự sự kiện trọng đại này. Đại diện Công ty, Tổng Giám đốc – Ông Nguyễn Thanh Dương đã đến tham dự.

Chủ đề của Hội nghị chính là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế đất nước. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Hai nội dung chính của Hội nghị là: Xác định các rào cản về cơ chế, chính sách và giải pháp khắc phục, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; xử lý các kiến nghị, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, trong quá trình thực thi pháp luật của đội ngũ công chức, như tình trạng nhũng nhiễu do chính bộ máy hoặc do công chức gây ra.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp cả nước, tại hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hiến kế tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và bình đẳng; đồng thời kiến nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Qua hội nghị này, ông cũng đề nghị Chính phủ ban hành một nghị quyết về chương trình hành động quốc gia phát triển doanh nghiệp cho cả nhiệm kỳ. Theo đó, tiếp tục đặt ưu tiên vào mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, an toàn.

Một số hình ảnh của Tổng giám đốc tại Hội nghị:

Tổng giám đốc chụp ảnh cùng ông Hoàng Quang Phòng – Phó chủ tịch VCCI

gửi bình luận