“CLB từ thiện NAMHAPHARMA Hà Nội” bán dưa ủng hộ đồng bào miền Trung

Với thông điệp “Mỗi trái dưa – một tấm lòng”, ngày 18.4 tại văn phòng công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà – chi nhánh Hà Nội, “câu lạc bộ từ thiện NAMHAPHARMA Hà Nội” đã tổ chức bán dưa hấu giúp đỡ đồng bào miền Trung. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của Câu Lạc Bộ từ Thiện thuộc Đoàn Thanh Niên Namha Pharma Chi nhánh Hà Nội trong những ngày mới được thành lập (CLB mới chính thức ra đời sau ngày 26-3-2015).

 

Bảng hiệu được dựng ngay trước cổng vản phòng 96 Thái Hà – Hà Nội

 

Được biết, thời gian qua, do ảnh hưởng bởi mưa lũ trái mùa, hàng trăm ha dưa hấu tại miền Trung ngập trong nước lũ nên bị thương lái ép giá; nhiều tổ chức, cá nhân tại các tỉnh, thành trong cả nước đã kêu gọi mọi người mua dưa giúp đỡ người dân.

Những quả dưa từ miền Trung chuyển ra Hà Nội

  

Với tinh thần làm từ thiện luôn rộng mở, sẻ chia “Lá lành đùm lá rách”, hoạt động bán Dưa Từ Thiện đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của Ban Liên Lạc cũng như tập thể CLB Từ Thiện và được tiến hành ngay trong ngày Thứ Bảy gần nhất (18/4/2015). Hoạt động cũng nhận được sự chung tay giúp sức của toàn bộ cán bộ công nhân viên chi nhánh Hà Nội và các đoàn viên. Với phương thức hoạt động đơn giản, thân thiện, hiệu quả và cách thức tuyên truyền chân thành, khẩu hiệu “mỗi trái dưa – một tấm lòng” đã nhanh chóng chiếm cảm tình của người dân xung quanh, những người đi đường ngang qua và thậm chí là những người ở xa biết đến qua chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Khu vực bán dưa từ thiện nhộn nhịp kẻ bán – người mua

Những trái dưa được mong chờ, được “nhập” vào, rồi được “xuất” ra nhanh đến nỗi mỗi người thực hiện chương trình còn cảm thấy đôi chút …hụt hẫng. Gần 200 trái dưa hấu to và nặng được bán với giá 5.000đồng/kg, nhưng như chỉ lướt qua “kho” của CLB rồi nhanh chóng đến tay những người mua – đã chờ cả giờ trong cái nắng đầu hè. Ai cũng quyết chờ bằng được những trái dưa mang nhiều ý nghĩa này.

 

Dưa ít, hết nhanh và để lại bao tiếc nuối cho cả người bán và kẻ mua. Nhưng có một điều chắc chắn, hình ảnh về những tấm lòng và hành động đẹp cùng với tinh thần hứng khởi làm việc thiện sẽ luôn là động lực cho các thành viên trong câu lạc bộ tiếp tục với những dự án từ thiện tiếp theo.

gửi bình luận