BỆNH NHIỆT MIỆNG – CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Khi thời tiết hanh khô cũng là lúc rất nhiều người mắc bệnh nhiệt miệng. Bệnh nhiệt miệng (tên khoa học là Aphthous) là bệnh dễ gặp, hầu như ai cũng mắc phải bệnh này ít nhất một lần trong đời. Có đến 20% dân số thường xuyên bị nhiệt miệng, đối tượng hay gặp là phụ nữ, trẻ em và những người có sức đề kháng yếu như người già, người mắc bệnh mãn tính….

Bệnh thường biểu hiện với những vết loét hình tròn, bờ rõ, đáy thường có màu vàng, chung quanh có viền màu đỏ tươi. Bệnh không nguy hiểm nhưng hay tái phát. Mỗi đợt tái phát thường xuất hiện 1-3 vết loét nhưng cũng có thể nhiều hơn, vết loét thường ở niêm mạc má, miệng, bờ và mặt dưới lưỡi, lợi, sàn miệng….Khi không chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp, tấy đỏ, rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch dưới hàm, ăn uống mất ngon, thậm chí gây mất ngủ, rối loạn tiêu hoá.

Người ta nhận thấy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh bệnh như: áp lực tinh thần lớn, công việc căng thẳng stress khiến cho chức năng miễn dịch bị suy giảm; cắn hoặc bị kích thích bên ngoài làm tổn thương niêm mạc; rối loạn bài tiết bên trong, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt; dị ứng với thuốc hoặc thực phẩm….trong đó suy giảm miễn dịch được xem là nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhiệt miệng

Theo y học cổ truyền: âm hư hoả hư, hoả hư tăng mạnh, tỳ vị nóng là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh nhiệt miệng. Âm hư hoả hư gây ra tình trạng âm dương không cân bằng, trên thực tế đây chính là một biểu hiện chức năng miễn dịch bị suy giảm….

Làm gì để chữa bệnh?

Thực tế bệnh có thể tự khỏi nhưng rất lâu và dễ tái phát. Để thuyên giảm triệu chứng có thể sử dụng các thuốc dùng ngoài dạng xịt, kem, mỡ….có tác dụng giảm viêm, giảm đau nhưng những thuốc này không có tác dụng vào căn nguyên bệnh nên bệnh dễ tái phát và có thể có những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Dùng thuốc gì để giải quyết căn nguyên bệnh?

Theo Đông y căn nguyên gây bệnh là do âm hư hoả hư, còn theo Tây y căn nguyên bệnh là do hệ miễn dịch suy giảm. Một thuốc có tác dụng bổ âm thanh nhiệt, cân bằng âm dương, tăng cường miễn dịch sẽ giải quyết được căn nguyên gây bệnh nhiệt miệng.

Khẩu viêm thanh là thuốc chữa nhiệt miệng tận gốc, hiệu quả đã được chứng minh trên thị trường Trung Quốc, Mỹ, Đức, Thái Lan….

Sản phẩm này được bào chế dựa trên bài thuốc cổ truyền nổi tiếng điều trị nhiệt miệng của Trung Hoa với các vị: Dư cam tử, Địa Hoàng, Xích Thược…có tác dụng bổ âm thanh nhiệt, cân bằng âm dương. Ngoài ra, kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, khi dùng Khẩu viêm thanh số lượng tế bào miễn dịch của cơ thể (Tế bào Lympho B, Tế bào Lympho T) tăng đáng kể. Điều đó chứng tỏ Khẩu Viêm Thanh có tác dụng nâng cao toàn diện khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời thuốc cũng có tác dụng chống viêm và viêm viêm rõ rệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh ở miệng.

Khác biệt của Khẩu Viêm Thanh còn ở chỗ thuốc không chỉ điều trị tận gốc mà còn có hiệu quả giảm đau tức thì, thuốc được bào chế không đường nên phù hợp với cả người bị tiểu đường.

 

 

Công ty CPDP Nam Hà, CN Hà Nội

ĐC: 96 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 043.8562166/5375422

 VP Miền Nam: 334 Tô Hiến Thành, P14, Q10, TP HCM

ĐT: 086.2646321

DS: Thanh Thảo

 

gửi bình luận