Namha Pharma - Tự hào top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016

5/28/2016

Theo báo cáo ngày 25/10/2016 của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Công ty CP Dược phẩm Nam Hà (Namha Pharma) vinh dự thuộc Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín nhất năm 2016, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu của mình trong ngành Dược.

Những con số biết nói

Các nguyên tắc điều tra của Vietnam Report đều dựa trên tiêu chí khoa học, độc lập và khách quan tuyệt đối. Đối với Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016, các công ty dược được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí:

• Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất

• Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa bài viết về các công ty dược Việt Nam trên truyền thông

• Survey dược sỹ/ hiệu thuốc về chất lượng và thực trạng phân phối dược phẩm

 

Bên cạnh đó, survey điều tra các công ty dược được thực hiện trong tháng 10/2016 về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, tự đánh giá năng lực hoạt động trong năm 2016… được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của công ty trong ngành.

Theo đó, Công ty CP Dược Nam Hà vinh dự lọt Top 10 công ty dược uy tín nhất, tiếp tục duy trì vị trí của người dẫn đầu. Không những thế, Namha Pharma còn thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành công nghiệp dược Việt Nam năm vừa qua.

56 năm không ngừng vươn cao…

Thành lập năm 1960, đến nay Namhapharma đã trở thành thương hiệu quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Những cái tên như thuốc xịt mũi Coldi-B, Bổ phế Nam Hà, Tiêu độc Nam Hà,… gần như đã trở thành người bạn trong cuộc sống. Nói về những bước phát triển của mình, nếu như trước năm 2013, NamHa Pharma bước đi chậm mà chắc thì sang đến năm 2016, công ty đã chứng minh được những bước tiến ổn định nhưng mạnh mẽ, đón đầu các cải tiến và sẵn sàng cho mọi thách thức.

Theo đó, NamHa Pharma tiếp tục đẩy mạnh công nghệ sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh; nâng cao năng suất lao động bằng tự động hoá; xây dựng hệ thống phân phối, bán hàng chuyên nghiệp…

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi nhu cầu về các vấn đề sức khoẻ của người dân ngày càng cao (giá trị tiêu thụ thuốc của Việt Nam năm 2016 duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 10,2%) trong khi mức độ cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại ngày càng khốc liệt (giá trị sản xuất trong nước chỉ chiếm chưa đến 45% tổng giá trị sử dụng thuốc).

Để tự bảo vệ mình, các doanh nghiệp Việt Nam không còn cách nào ngoài cải thiện chất lượng sản phẩm hiện có, tăng cường đầu tư và nghiên cứu các dòng sản phẩm chuyên dụng… dù cho cả vốn, năng lực và nhân sự còn nhiều hạn chế. Namha Pharma chính là một minh chứng thành công cho những nỗ lực không ngừng và sức mạnh của niềm tin vào sản phẩm thuần Việt của chính những con người Việt Nam bền bỉ.

Định hướng mạnh mẽ cho giai đoạn tiếp theo

2017 hứa hẹn là một năm mới với muôn vàn thách thức, không chỉ cho Namhapharma mà còn của tất cả các công ty dược Việt Nam nói chung. Hai bài toán quan trọng nhất cần giải quyết chính là: Cạnh tranh với sự xâm nhập ồ ạt của các doanh nghiệp nước ngoài đồng thời Nâng cao chất lượng sản phẩm, đem đến cho người dân những loại dược phẩm và dịch vụ y tế tốt nhất.

Với những nỗ lực và sức mạnh trên cả 3 lĩnh vực: sản xuất, phân phối và xuất nhập khẩu, tin rằng Namha Pharma sẽ ngày càng củng cố vị trí của mình trong ngành Dược phẩm và vững bước trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế.

Mess