Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Dược phẩm Nam Hà và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

12/4/2020

Ngày 4/12/2020, tại Nhà Văn hóa 3/2 TP Nam Định, tỉnh Nam Định, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tham dự buổi lễ có Ông Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam; Ông Đào Việt Trung - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước; Tiến sĩ Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lê Văn Truyền - Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Phạm Đình Nghị - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định; Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT CTCP Dược phẩm Nam Hà; Ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc cùng các Quý đối tác, Quý khách hàng; các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Dược phẩm Nam Hà.

Hình ảnh: Ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tặng lãng hoa cho CTCP Dược phẩm Nam Hà

Ông Nguyễn Thanh Dương (bên trái) nhận lẵng hoa từ ông Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Dược Nam Hà đã khẳng định vị thế hàng đầu và tạo ra một bản sắc riêng biệt trong ngành Dược phẩm Việt Nam, một hành trang đủ mạnh để hội nhập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hiện nay, Dược Nam Hà đã sản xuất trên 100 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược, được phép lưu hành trên toàn quốc, với nhiều dạng bào chế khác nhau. Các sản phẩm của Dược Nam Hà đã trở nên quá đỗi thân thuộc với các thế hệ người Việt như: Bổ phế Nam Hà, Coldi B, Bổ trung ích khí, Thuốc giun quả núi… Nhiều sản phẩm đã đạt huy chương Vàng, Bạc tại các kỳ triển lãm thành tựu kinh tế, kỹ thuật toàn quốc.

Các sản phẩm thuốc tân dược đều đạt tiêu chuẩn cao và có hiệu quả điều trị tương đương với các hãng dược nước ngoài, nhiều sản phẩm đã được Bộ Y tế tin tưởng lựa chọn để phục vụ cho các dự án Quốc gia như: Thuốc tránh thai, Thuốc lao…; Nhiều năm liên tiếp sản phẩm của Namha Pharma được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu Quốc gia, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Ngôi sao Thuốc Việt… Đặc biệt, năm 2020 lần đầu tiên Dược Nam Hà trở thành 1 trong 124 Doanh nghiệp trên cả nước có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam (sản phẩm Bổ phế Nam Hà và Coldi).

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Dược phẩm Nam Hà chia sẻ: “Giá trị làm nên thương hiệu của sản phẩm chỉ vững bền khi có sự tin yêu của người tiêu dùng. Niềm tin của người tiêu dùng không thể mua được, cũng không thể ép buộc khách hàng trao cho. Niềm tin cần trải qua thời gian và tinh lọc mới có thể hình thành. Hơn nửa thế kỷ biết bao thế hệ CBCNV Dược Nam Hà miệt mài, tận tâm, cẩn trọng mới có thể tạo được chữ tín cho thương hiệu và chữ tín trong tâm thức người sử dụng. Mỗi sản phẩm của Dược Nam Hà đều chứa đựng trong đó là trí tuệ, tâm đức, sự nhiệt thành của HĐQT, BLĐ, các nhà khoa học, CBCNV trên nền tảng khoa học công nghệ và máy móc hiện đại nhất để tạo ra những sản phẩm an toàn, hiệu quả, chất lượng cống hiến cho cộng đồng xã hội một cách Đúng - Đủ - Kịp thời.”

Hình ảnh: Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Dược phẩm Nam Hà phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT Dược phẩm Nam Hà phát biểu

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội ông Phùng Quốc Hiển đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 - 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh: Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương lao động Hạng Nhì cho CTCP Dược phẩm Nam Hà

Phó Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Dược Nam Hà

Tấm gương của Dược phẩm Nam Hà sẽ được các doanh nghiệp ngành Dược noi theo để thực hiện thắng lợi, hiệu quả các định hướng mục tiêu được Đảng và Nhà nước giao phó. “Phần thưởng cao quý hôm nay là sự nhìn nhận, đánh giá xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của toàn bộ tập thể Dược phẩm Nam Hà. Tôi tin rằng, những người có mặt ở đây, đều ghi nhận và cảm thấy tự hào vì những đóng góp, cống hiến của các bạn dành cho đất nước. Những cống hiến của các bạn chính là tấm gương sáng để các doanh nghiệp Dược phẩm hiện tại noi theo.” – Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Giải thưởng là tiền đề, cơ sở vững chắc để Dược Nam Hà vững bước vào giai đoạn phát triển mới, tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành Dược Việt Nam nói riêng và của đất nước nói chung. Sức khỏe của cộng đồng chính là lời hiệu triệu, là mục đích và tầm nhìn của Dược Nam Hà. Với tinh thần không ngừng đổi mới, cống hiến, Dược phẩm Nam Hà tuổi 60 sẽ kiên trung với con đường đã lựa chọn, kiến tạo nhiều giá trị hơn nữa để góp sức nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hình ảnh: Văn nghệ chào mừng đại lễ 60 năm Dược Nam Hà

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Dược Nam Hà

Kết thúc buổi lễ, tất cả khách mời cùng Ban lãnh đạo Dược Nam Hà cùng về thăm quan và trồng cây tại nhà máy sản xuất tại 415 Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Hình ảnh: Khách mời thăm quan tại nhà máy CTCP Dược phẩm Nam Hà

Khách mời thăm quan tại nhà máy sản xuất Dược phẩm Nam Hà

Hình ảnh: PCT Quốc hội trồng cây tại nhà máy CTCP Dược phẩm Nam Hà

Phó chủ tịch Quốc hội trồng cây tại nhà máy sản xuất Dược phẩm Nam Hà

Mess