Dược Nam Hà phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện chương trình "Chạy kết nối và gây quỹ cho người bệnh chiến thắng bệnh lao"

11/27/2019

Sáng nay, ngày 27/11/2019, Dược phẩm Nam Hà phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới – WHO và Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện chương trình ”Chạy kết nối và gây quỹ cho người bệnh chiến thắng bệnh lao”.

Bệnh lao vẫn luôn được coi là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên thế giới. Tại Việt Nam, mỗi năm lại có thêm 120.000 người mắc mới và có đến 12.000 người c.h.ế.t vì lao. Trong đó, 70% người mắc lao nằm trong độ tuổi lao động. Vì vậy, lao thực sự là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến kinh tế các gia đình.

Chương trình chạy kết nối và gây quỹ cho người bệnh chiến thắng bệnh lao sẽ giúp giảm phần nào gánh nặng cho những bệnh nhân lao cũng như những gia đình có người mắc lao. Chương trình diễn ra tại công viên Thủ Lệ với sự tham gia của 100 giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành về lĩnh vực phòng chống và điều trị lao trong nước và quốc tế. Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình này sẽ được chuyển trực tiếp cho quỹ PASTB (Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao).

Hãy cùng nhau hành động để có thể chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030!

Mess