Dược Nam Hà hỗ trợ người dân vùng lũ lụt tại huyện Triệu Phong - Quảng Trị

11/13/2020

Ngày 12/11/2020, Dược Nam Hà đã trao quà với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cho người dân thôn Tài Lương, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Dược Nam Hà đang trao quà tiền mặt và thuốc cho người dân

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11/2020, bão, lũ xảy ra liên tiếp tại khu vực miền Trung với cường độ rất mạnh, trên phạm vi rộng đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân trên địa bàn.

Qua khảo sát, Dược Nam Hà được biết thôn Tài Lương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng từ những đợt lũ trong tháng 10 vừa qua. 100% các hộ bị ngập, từ 0,4m – 1,3m so với mặt đường. Lúa, hoa màu mất trắng, không kịp gặt hái, nhiều vật nuôi như heo, gà, vịt, trâu, bò… phần lớn bị ngập chết. Không những vậy, mưa lũ kéo dài khiến dịch bệnh ghẻ lở, cảm lạnh, tiêu chảy, sổ mũi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bà con.

147 hộ dân có trong danh sách đều có mặt để nhận quà

Với mục đích giúp bà con nâng cao sức khỏe, sớm tái sản xuất nông nghiệp, Dược Nam Hà đã trao tặng tiền mặt, đồng thời phát miễn phí các sản phẩm thuốc thiết yếu như: thuốc uống Tiêu độc Nam Hà, Vitamin C tăng sức đề kháng Naphar multi Plus, Thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%, Napharangan, Demacol B…. trị giá gần 300 triệu đồng cho 147 hộ dân thôn Tài Lương chịu hậu quả nặng nề bởi mưa lũ.

Đồng thời, Dược Nam Hà dành tặng riêng 30 triệu đồng cho 3 điểm trường bị ngập, tốc mái và hỏng hầu hết các thiết bị giảng dạy. Ngoài ra, cũng trao tặng thêm vật phẩm thuốc cho Trung tâm Y tế xã phục vụ việc khám chữa bệnh cho bà con trong thời gian tới.

 

Niềm vui của các bé tại điểm trường được Dược Nam Hà hỗ trợ

Toàn bộ số tiền dành tặng miền Trung trong đợt từ thiện này là do CBCNV Dược Nam Hà chung tay đóng góp và ủng hộ. Dược Nam Hà hy vọng người dân miền Trung nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng sớm có thể ổn định cuộc sống và khắc phục được hậu quả sau mùa lũ.

Dược Nam Hà trân trọng cảm ơn sự chung tay của Mặt Trận Tổ Quốc, UBND Xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã nhiệt tình hỗ trợ giúp Dược Nam Hà thuận lợi hoàn thành công tác từ thiện ý nghĩa và đầy tình nhân ái này.

Mess